Sử dụng đèn neon trong quảng cáo

Vào ban đêm để biển hiệu thật sự sáng và nổi bật, người ta thường chọn phương án sử dụng đèn neon sign để chiếu sáng và tạo hiệu ứng. Đèn neon sign có nhiều màu để lựa chọn như: đỏ, xanh, xanh lá, vàng, trắng, hồng, tím…và thường được sử dụng là loại có đường kính ống 12mm, nếu cần độ chiếu sáng vừa phải, đường nét nhỏ ta có thể dùng ống Neon sign 10mm.

Trước đây, khi công nghệ Led còn chưa phát triển mạnh trong biển quảng cáo thì đèn neon sign thực sự là sự lựa chọn số 1 cho các quán cafe, bar, vũ trường, karaoke và một số lĩnh vực kinh doanh buổi tối. Cùng với bộ điều khiển, neon sign có thể tạo ra những hiệu ứng bất ngờ và ấn tượng mà không một loại đèn nào có thể làm được.

Hiện nay, dù biển đèn led lên ngôi nhưng vẫn còn nhiều người ưa chuộng neon sign do chi phí đầu tư ban đầu thấp, độ bền cao, bảo trì dễ dàng và nhanh chóng thay lắp khi có sự cố. Đèn neon sign có thể gắn trên mặt chữ nổi hoặc đứng độc lập mà không cần chữ nổi, bởi bản thân nó có thể được tạo thành bất kỳ một ký tự hay hình tượng, logo nào. Đèn neon sign được dùng chiếu sáng ở mọi vị trí của biển quảng cáo như chiếu sáng mặt chữ (đặt trong lòng chữ mica nổi), chiếu sáng chân chữ (trong lòng chữ inox, đồng, alu, form, mica sơn màu, chữ tôn..) hoặc chiếu sáng cả mặt, hông và chân chữ.

Thi công lắp đặt đèn Neon sign quảng cáo không khó nhưng thi công sao cho bền, đẹp lại không hề đơn giản. Từ việc gắn chân đèn (supor) như thế nào cho cân đối, gọn và đủ; sử dụng dây đồng, dây điện, dây pine loại nào, ở vị trí nào cho phù hợp; đấu nối dây điện vào đầu cực như thế nào cho đúng để không bị phóng điện? Đó là những việc mà không phải thợ quảng cáo nào cũng có thể trả lời được nếu không phải là những thợ quảng cáo chuyên nghiệp, tiếp xúc và thi công nhiều,…

neon

Trả lời

Tin tức